Jump to content

Arjen Robben: La thu gui cho tuoi tre cua toi


Recommended Posts

Cậu có nhớ buổi chiều thứ tư ấy không, khi mẹ gọi điện thoại đến trường học.

Điện thoại cứ reo và reo mãi.

Ban đầu, cậu tưởng có chuyện gì đó không ổn. Mẹ làm cái gì thế? Có bao giờ mẹ làm phiền cậu ở trong giờ học như thế này đâu. Xem thông tin tại LTD BD Anh

Nhưng bình tĩnh đi, đừng lo lắng. Mọi chuyện đều ổn cả. Thậm chí, thứ cậu sắp nghe còn tuyệt vời hơn chữ “ổn” ấy chứ. Nhưng dĩ nhiên, cậu sẽ không tin vào những gì mẹ sẽ nói với cậu khi cậu gọi lại cho bà. Cậu rõ ràng chưa sẵn sàng cho điều này.

Rồi giờ ra chơi đến, cậu sẽ bắt máy gọi lại cho mẹ, đó là lúc mọi thứ thay đổi. Chỉ trong một tích tắc thôi.

Thế nên trước khi cậu gọi cho bà, và trước cả khi cái sự đổi thay ấy xảy ra, hãy để ta nói với cậu một điều như thế này, ta muốn cậu luôn gìn giữ bên mình niềm khát khao chơi bóng mãnh liệt. Hãy cần mẫn, chăm chỉ và cố hết sức mình.

tY0aLTZ.jpg
Arjen Robben: Lá thư gửi cho tuổi trẻ của tôi


Nhớ lấy, nghe chưa? Với những gì chuẩn bị xảy ra, đừng bao giờ quên đi niềm khát khao.

“Huấn luyện viên của đội một Groningen mới gọi lúc sớm,” Mẹ sẽ nói liền ngay khi bắt máy lên. “Ổng muốn con sẽ đi cùng đội bóng thi đấu vào cuối tuần này.”

Thật không thể tin được, đúng chứ? Ta biết mà.

Tại sao ta lại khơi gợi lại ký ức này? Bởi vì, ta thường nghĩ về nó rất nhiều vào quãng thời gian sau này. Khoảnh khắc ấy là khởi đầu cho tất cả. Một mùa giải nữa lại kết thúc – cái tuổi 17 của cậu ấy, và tuần vừa rồi lại có thêm một mùa giải nữa đi qua. Cậu đã 33, và cậu chỉ còn một năm hợp đồng, sau đấy thì sao, ai mà biết được.

Và có lẽ càng đến cuối con đường sự nghiệp...cậu lại bắt đầu hồi tưởng đến những bước chân đầu tiền. Hồi tưởng cứ trở về cho đến khi chỉ còn là một trận đấu.

Cậu đã đến với Groningen. Từ Groningen cậu có cơ hội khoác áo PSV, và từ PSV cậu chuyển đến Chelsea. Năm 20 tuổi, cậu sẽ chơi ở Premier League. Tìm hiểu tại https://ok.ru/nhandinhBddemhomnayngaymai

Huấn luyện viên của cậu có tên là Jose Mourinho. Ta nên nói trước để cậu chuẩn bị. Bởi vì, ông ta sẽ đòi hỏi rất nhiều ở cậu...cũng như những đồng đội khác. Cậu sẽ thấy nhiều khác biệt khi chơi bóng ở Premier League. Điều này cũng đúng thôi. Cậu cần phải nhanh hơn, mạnh hơn, và cứng rắn hơn.

Cậu phải luôn chứng tỏ bản thân không ngừng khi đến đấy. Cậu phải cho Jose thấy khả năng của mình để được điền tên vào đội hình chính vào mỗi cuối tuần. Nghe này, có nhiều thứ để nói về Jose. Ông ta có cá tính mạnh, ông ta luôn yêu cầu rất cao. Nhưng kể từ khi cậu chơi bóng, cậu cũng phải biết tự đòi hỏi bản thân với quy chuẩn cao như thế. Bằng cách đấy, cậu mới có thể đem về một trận đấu hoàn hảo. Ông ta muốn nhìn thấy khả năng tốt nhất ở cậu, mỗi ngày cũng như mọi ngày trên sân cỏ. Và tất cả những mong muốn của cậu chính là trở nên tốt nhất có thể. Dù có ở sân tập, hay trong trận đấu chính thức.

Phải, đó sẽ là thách thức đầu tiên mà cậu phải đối mặt. Đó không phải là cách bắt đầu ở nước Anh mà cậu mong muốn...bắt đầu với một chiếc xương gãy ở chân trong một trận đấu chuẩn bị mùa giải mới. Cậu sẽ phải ngồi ngoài hơn hai tháng. Nhưng hãy nhớ chỉ có một cách để tạo động lực, chứng tỏ bản thân. Hãy chứng tỏ với Jose. Với những người đồng đội. Với Stamford Bridge và người hâm mộ.

Ys3OyAl.jpg
Chelsea vẫn là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của Robben


(Có thể cậu sẽ tò mò, chân trái ư? Sao có thể được, bắt đầu từ cánh phải mà lại dứt điểm bằng chân trái? Hãy thực hiện nó. Hãy luyện tập nó. Cậu sẽ thực hiện nó nhiều đến nỗi không thể đếm được. Hãy tin ta về điều này.)

Tuy thời gian cậu khoác màu áo xanh không dài, nhưng Chelsea vẫn là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp. Ở đó có huấn luyện viên, ở đó có những lần phải đấu tranh với chấn thương- và kể cả, đội bóng sẽ trở nên đặc biệt trong quãng đời cầu thủ. Ta gửi lời cảm ơn đến Jose, ông ta biết cách để tạo dựng nên một đội bóng. Và đối với Chelsea? Đó là câu lạc bộ tuyệt vời.

Những thành viên của đội bóng đều quan tâm đến nhau. Cũng như họ đều quyết tâm cho mục tiêu chung của đội bóng. Không khí trong khoảng thời gian đấy...thật tuyệt vời. Rất nhiều đồng đội sẽ chăm sóc cậu, nhưng không có ai quan trọng bằng-không phải chỉ riêng cậu, mà là tất cả mọi người- John Terry.

Nhưng điều quan trọng nhất chính là cách làm thế nào để trở thành đội trưởng và lãnh đạo một đội bóng. Anh ấy là người mà cậu luôn có thể trò chuyện, kể cả về chuyên môn hoặc đời thường. Anh ấy sẽ cho cậu lời khuyên, sẽ thúc đẩy cậu. Hãy học tập thật nhiều từ anh ấy. Từ cách anh ấy cống hiến hết mình cho câu lạc bộ. Cho đến cách anh ấy bỏ hết tâm sức chăm lo cho tập thể - từ phút đầu tiên cho đến phút cuối cùng. Ở ngoài sân, John săn sóc từng thành viên của đội bóng. Và anh ấy cũng làm điều tương tự trong cuộc sống đời thường. Cập nhật thông tin mới nhất tại Tin bóng đá mới nhất 24h qua

Ta không chắc rằng cậu có thể cảm nhận được điều này ngay lập tức, rằng John đã ảnh hưởng đến cậu như thế nào. Thế nên hãy trân trọng những khoảnh khắc được bên cạnh anh ấy. Cậu sẽ không được chơi cùng ai như John trong những tháng năm về sau.

Link to comment
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

×
×
  • Create New...

Important Information

Terms of Use | Privacy Policy | Guidelines
We have placed cookies on your device to help make this website better. You can adjust your cookie settings, otherwise we'll assume you're okay to continue.